≡ Menu

Một ngày trò chuyện tại văn phòng thám tử Dynamic, thám tử Faker

Công việc bên ngoài của thám tử và những câu chuyện trinh thám dường như có sự liên kết về ý tưởng. Cũng là những cuộc điều tra nhưng đầy ly kỳ, bất ngờ và tình huống thú vị. Một ngày nọ tại văn phòng thám tử Dynamic cũng phải đau đầu với tình huống:

=> Dịch vụ của công ty dịch vụ thám tử tư Dynamic là tốt nhất
=> Khách hàng đánh giá về công ty văn phòng thám tử Dynamic

Thám tử Faker bận rộn điều tra được một ngày xả hơi thì cũng không như ý.

“Bực mình thật đấy! – tên thanh tra chết tiệt lại định làm phiền mình việc gì đây” – Thám tử Faker nói

Anh tâm sự, hôm nay tôi định đến sân bóng để theo dõi đội bóng cưng của mình thi đấu vì tôi được một người bạn cho tôi vé đi xem. Tôi không muốn bỏ lỡ cơ hội này nhưng vị thanh tra đáng kính vẫn luôn làm phiền tôi đúng lúc như thường lệ. Khi tôi chuẩn bị ra khỏi nhà thì một cuộc điện thoại gọi tới…

– Cậu có thể dành chút thời gian đi tới hiện trường với chúng tôi được không? Thám tử tư Faker. Đã có một vụ án rất kỳ lạ vừa xảy ra và chúng tôi cần sự giúp đỡ của cậu – Đó là cuộc điện thoại của vị thanh tra trong sở cảnh sát của thành phố.

– Kỳ lạ à ? – Hôm nay, tôi thực sự đang rất bận. Nhưng ngài cứ nói qua điện thoại đi tôi cố gắng giúp ngài hết sức có thể.

-Cậu có chắc là không cần phải tới hiện trường không? – vị thanh tra hỏi

– Tôi chắc chắn, xin ngài nhanh nhanh cho – thám tử Faker đáp

– Ok, ông Mason bị chết cháy trong nhà riêng vào hôm qua tầm 9h tối, căn nhà của ông bị lửa thiêu rụi hoàn toàn. Tại hiện trường chúng tôi phát hiện có một bình ga còn nguyên nhưng có dấu hiệu rò rỉ và không còn một tý ga nào cả. Đây là một phòng kín và tất cả cửa sổ đều bị chốt trong, đóng kín hoàn toàn còn cửa chính bị khóa trong và chiếc chìa khóa duy nhất thì được tìm thấy trong người của nạn nhân. Đến lỗ thông gió cũng bị bịt kín…

 

Chỉ có một chìa khóa duy nhất thôi sao? – tham tu Faker hỏi

– Dow có một cái vì Dow là bạn đồng nghiệp làm cùng công ty và ở cùng phòng với nạn nhân. Cả hai đều làm việc cho công ty kinh doanh ga X. Nhưng thời gian xảy ra vụ án (7 – 10h tối) thì Dow đang đi ăn tối bên ngoài với người yêu… nói chung là anh ta có chứng cứ ngoại phạm vô cùng chắc chắn….

– Vậy ngài thanh tra, ngài nghĩ sao ?

– Tôi nghĩ đây có thể là một vụ tai nạn sư ý hoặc cũng có thể một vụ là tự tử chăng

-Không đâu, đây rõ ràng là một vụ ám sát rất trắng trợn và hung thủ chính là Dow. Hắn ta đã làm trò để lừa cả ông Mason và cả cảnh sát nữa….

– Nói đến đây thám tử Faker cúp máy và công cuộc điều tra chứng cứ tội phạm của Dow vẫn diễn ra…

Tại sao thám tử Faker cho rằng đây là vụ ám sát và chính Dow là hung thủ? Anh ta làm sao để dựng được trò này lên đánh lừa cảnh sát?

Các bạn hãy cùng các nhân viên thám tử tư của văn phòng thám tử uy tín Dynamic thử tài phân tích để tìm ra chân lý vụ án nhé!

Xem thêm: Thám tử Hên ry và hồn ma váy trắng