≡ Menu

Nghe cựu thám tử khu vực huyện Từ Liêm kể về những khó khăn trong nghề thám tử.

Thám tử là một định nghĩa rất mơ hồ ở Việt Nam, vì hầu hết các công ty thám tử đều là hoạt động chui, không có giấy phép kinh doanh. Các thám tử nhận vai trò theo dõi, giám sát các đối tượng để có thể thu thấp được thông tin mà khách hàng cần thiết.

Ông Phạm Ngọc Nam 65 tuổi là một cựu thám tử lừng lẫy khu vực huyện Từ Liêm, ông đã nghỉ hưu được khoảng 5 năm vì lý do tuổi già. Ông kể, nguyên nhân dẫn đến cái duyên với nghề cũng là vô tình mà gặp, ngày đó ông làm sỹ quan quân đội, nhưng có những hành động vi phạm kỷ luật nên bị cho ra khỏi ngành. Lúc đó ông cảm thấy rất bế tắc, vì tuổi còn trẻ, ông lại đang là niềm tự hào của cả gia đình. Bị mất việc, mất danh dự, tài chính lung lay, ông không biết xin đi làm gì, đã có những lúc ông tính đi làm bảo vệ vì mãi không tìm đc việc làm hợp với ý mình.

cong-ty-tham-tu-tai-tu-liem

Thời kì của ông, các công ty thám tử còn chưa xuất hiện nhiều, mỗi quận huyện của thành phố cũng chỉ có vài văn phòng. Một ý kiến táo bạo của ông chính là mở công ty thám tử. Ông nhớ, văn phòng của ông là văn phòng thám tử đầu tiên của huyện Từ Liêm. Vị trí địa lý xa trung tâm, nhu cầu dịch vụ thám tử của người dân ở đây cũng không có nhiều. Thời gian đầu, công ty thám tử của ông Nam cũng điêu đứng, tuy nhiên ông không bỏ nghề vì vừa là đam mê, vừa là miếng cơm manh áo của các con mọi vốn liếng đã đổ hết vào công ty.

Sau một thời gian dài hoạt động, công ty có thêm nhiều khách hàng hơn, là các cá nhân và cả doanh nghiệp có yêu cầu sử dụng dịch vụ thám tử. Các khách hàng không giới hạn ở khu vực huyện Từ Liêm mà ở cả nội thanh cũng đến công ty vì sự uy tín trong công việc. Với tiêu chí Nhanh- Chất lượng- Giá thành hợp lý, công ty thám tử của ông Nam trở thành một trong những địa chỉ uy tín được khách hàng truyền tai nhau.

, nếu thấy khó mà bỏ giữa chừng thì không thể thành công được.

Ngày nay ông đã nghỉ hưu và trở thành cố vấn cho các công ty thám tử. Khi được hỏi về địa chỉ dich vu tham tu tu, ông Nam đã nhắc đến Dynamic như một đứa con tinh thần tài giỏi. Dù gặp vấn đề gì, chỉ cần tìm đến, công ty thám tử Dynamic sẽ giúp bạn giải quyết.