≡ Menu

Ngoại tình tư tưởng là gì? Nguyên nhân ngoại tình tư tưởng

Trong đời sống vợ chồng vấn đề ngoại tình là chuyện muôn thuở cần phải quán triệt một cách triệt để. Tuy nhiên đó không phải là chuyện đơn giản dễ làm. Chúng ta vẫn biết ngoại tình là một hoặc cả 2 chán đời sống vợ chồng hiện tại và sẽ có chiều hướng đi tìm thú vui nơi khác. Nhưng có phải cứ có người thứ 3 mới là gọi là ngoại tình? Theo chiều sâu của vấn đề, các chuyên gia tâm lý của công ty thám tử tư Bảo Minh sẽ giúp bạn mổ xẻ vấn đề còn tồn tại mà ít người biết đến – đó là ngoại tình tư tưởng.

=> Dịch vụ của công ty thám tử hà nội Dynamic là tốt nhất
=> Khách hàng đánh giá về công ty văn phòng thám tử Dynamic

Ngoại tình tư tưởng là thế nào? Có nguy cơ gây hại gì đến đời sống gia đình bạn hay không và nguyên nhân của nó bắt nguồn từ đâu?

Hiểu một cách đơn giản: Ngoại tình tư tưởng là khi tâm tư tình cảm của một trong hai người (vợ hoặc chồng) đang có xu hướng nghĩ tới một đối tượng khác, quan hệ khác nhưng không mang yếu tố xác thịt, quan hệ tình dục. Tư tưởng đó chỉ xuất hiện trong ý nghĩ và thường xuyên kéo dài dường như chỉ có bản thân chủ thể mới nhận ra được. Có thể mới đầu không có gây hại gì nhưng lâu ngày nó sẽ trở thành thói quen ảnh hưởng đến tư tưởng, cảm xúc và đời sống gia đình.

Theo như nghiên cứu tỷ lệ ngoại tình tư tưởng chủ yếu ở nữ giới chiếm tới ¾. Bởi vì ngoại tình tư tưởng dễ che giấu mà không cần có tác nhân thứ 3.

Vậy ngoại tình tư tưởng và ngoại tình thực sự đâu là mối lo nguy hiểm đáng ngại?

ngoai-tinh-tu-tuong-la-gi

Nếu ngoại tình thực sự bạn có thể thuê dịch vụ thám tử điều tra ngoại tình để phát hiện, giải quyết làm rõ sự thực nhưng còn ngoại tình tư tưởng thì sao? Nó là chuyện thầm kín khó nói và dễ che giấu. Vì vậy nó có nguy cơ gây hại cao hơn và dai dẳng hơn so với ngoại tình thực sự.

Đâu là nguyên nhân của ngoại tình tư tưởng?

  • Mức độ khát khao: Đối với những người có cuộc sống gia đình ổn định thời gian nghỉ ngơi có thể kéo dài khiến cho họ nghĩ tới những điều mơ màng như: tâm hồn riêng, đời sống riêng, sở hữu riêng… Ở nơi đó họ cảm thấy được bù đắp và an ủi mỗi khi buồn hay giận dỗi. Lâu dần nó trở thành một cảm xúc khát khao mà những người phụ nữ này muốn đạt được và họ không quan tâm điều này có ảnh hưởng đến đời sống gia đình họ hay không?
  • Mức độ cần thiết: đối với những người phụ nữ bị ảnh hưởng bởi nguyên nhân này khiến cho họ có sự đấu tranh tinh thần rất lớn, cảm xúc tư tưởng bị chi phối mãnh liệt và do đó gây xáo trộn đời sống gia đình. Đặc biệt khi họ gặp khó khăn lại càng mong muốn sự giải thoát và cần đối tượng thứ 3 vô hình kia. Ở trường hợp này việc thúc đẩy từ ngoại tình tư tưởng đến ngoại tình thực sự dễ xảy ra hơn và nguy hại khó mà lường trước được.

Khi người phụ nữ trong tình trạng ngoại tình tư tưởng thì thường hay thiên về thế giới ảo: Không cần gặp, không ghen tuông, không trò chuyện, không sex …

Đời sống vợ chồng phải được bù đắp nuôi dưỡng hàng ngày nếu không tình trạng này rất dễ xảy ra đặc biệt ở những người phụ nữ yêu đuối và cam chịu.

Cách khắc phục căn bệnh này ra sao? Các bạn có biện pháp gì để triệt để ngoại tình tư tưởng chưa? Vẫn là câu hỏi còn bỏ ngỏ…..