≡ Menu

Thám tử và những vất vả, áp lực ẩn chứa bên trong.

Ngày nay, cong ty tham tu phát triển nhanh chóng, các công ty thám tử thi nhau mọc lên với vô số lĩnh vực điều tra cũng như đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng đáng uy tín, bạn cần tìm hiểu rõ trước khi chấp nhận sử dụng dịch vụ.

Nghề thám tử không yêu cầu quá gắt gao về bằng cấp, ngoại ngữ hay ngoại hình. Tuy nhiên có rất nhiều vất vả, áp lực mà ngành nghề này phải đối mặt mà không phải ai cũng hiểu. Áp lực đầu tiên với mỗi công ty Dịch vụ thám tử tư đó chính là quyền được hoạt động hợp pháp. Ở các nước phương Tây phát triển, nghề thám tử được nhà nước công nhận. Tuy nhiên ở Việt Nam, công việc này chưa được nhà nước công nhận và bảo vệ quyền lợi.

ap-luc-tham-tu

Có rất nhiều thám tử trong khi làm việc đã gặp phải tình huống dở khóc dở cười. Anh Hà quận Ba Đình được phân công trở thành thám tử của một vụ ngoại tình. Nhưng đối tượng điều tra lại là người học luật và hiện đang làm việc trong một công ty luật có tiếng. Sau khi bị phát hiện, anh đã bị anh chàng luật sư kia tống tiền và yêu sách ngược lại.

Còn có trường hợp anh Minh tại Đội Cấn, quận Ba Đình sau 1 tuần theo dõi, tìm hiểu thông tin vất vả, đến khi có kết quả thì khách hàng lại bùng thanh toán. Vì có hiều vấn đề nhạy cảm ngành nghề nên anh Minh không thể kiện cáo đòi tiền dịch vụ được.

Chấp nhận làm thám tử, đồng nghĩa với một không gian làm việc không cố định. Theo lời kể của “người trong cuộc” có những trường hợp, các anh phải theo dõi cả ngày, cả đêm, thậm chí là di chuyển vài trăm ki lô mét trong ngày để có thể thu được thông tin mà khách hàng mong muốn. Điều khiến các thám tử cảm thấy áp lực nhất chính là áy náy với gia đình. Vì yêu cầu và đòi hỏi công việc nên các anh không có nhiều thời gian ở nhà chăm sóc vợ con. Có nhiều trường hợp, vợ chồng ly tán vì không có tiếng nói chung, không có được sự cảm thông trong công việc.

Cũng tại địa phận quận Ba Đình một số thám tử khi được hỏi về lý do làm công việc này thì một số ít trả lời vì đam mê và vì yêu thích, nhưng đa phần làm vì không còn sự lựa chọn nào khác. Biết rằng mỗi công việc đều có những áp lực, khó khăn riêng, tuy nhiên nghề thám tử có rất nhiều vất vả đặc biệt khó nói.