≡ Menu

Xót xa cậu bé 13 tuổi thuê thám tử theo dõi bố mẹ

Hiếu may mắn được sinh ra trong một gia đình vật chất dư giả. Những tưởng cuộc sống như vậy sẽ đem đến cho em một niềm hạnh phúc gia đình mà bao bạn hằng khao khát, nào ngờ em mới chỉ 13 tuổi thôi – cái tuổi còn mải mê học hành vậy mà em đã phải lớn lên trong tổ ấm của mình khiến không ít người phải ngỡ ngàng suy ngẫm

=> Dịch vụ của công ty thám tử Dynamic là tốt nhất
=> Khách hàng đánh giá về công ty văn phòng thám tử Dynamic

Hiếu nhút nhát có vẻ sợ hãi, em đứng lấp ló sau cánh cổng của công ty thám tử chúng tôi ánh mắt nhìn về phía cánh cửa văn phòng như đang muốn nói một điều gì đó? Ngay sau khi được các thám tử ở đây trấn an em mới lấy lại được tinh thần, bẽn lẽn bước vào:

Thám tử Bình ân cần hỏi: Cháu đến đây làm gì vậy?

Dạ! Dạ!… Cháu! Cháu Cháu…. Muốn thuê thám tử để xác minh xem bố mẹ cháu có đi ngoại tình không ạ?

Giật mình trước câu nói của Hiếu, chúng tôi vẫn cố lắng nghe và bình tĩnh hỏi lại cậu một lần nữa thì cậu bé khẳng định một cách nghiêm túc rằng muốn thuê thám tử tư thật giỏi để có thể giải đáp được nghi ngờ của cậu. Ánh mắt tội nghiệp rơm rớm nước nhưng không thành lệ như muốn nói: Hãy tìm lại gia đình thân thương của cháu với…. Toàn bộ nhân viên trong văn phòng thám tử Dynamic ứ nghẹn trong tiếng nấc không rõ rệt của Hiếu. Và chúng tôi quyết tâm đi tìm chân lý cho cậu bé!

13-tuoi-tiet-kiem-tien-thue-tham-tu-theo-doi-cha-me

13 tuổi thuê thám tử giám sát bố mẹ

Theo như lời kể của Hiếu thì bố mẹ em đến với nhau không phải từ tình yêu mà là do hai bên gia đình môn đăng hộ đối sắp đặt. Cuộc hôn nhân này vốn không hạnh phúc và em chỉ là nạn nhân mà thôi. Gia đình có điều kiện em được sống sung túc đầy đủ trong ngôi nhà rộng chừng hơn 300m2 nhưng có biết đâu em đang khát khao như bao đứa trẻ khác ở độ tuổi này được bố mẹ dẫn đến lớp, đi mua sắm quần áo cặp sách mới rồi về nhà được gọi hai tiếng bố mẹ thân thương: “Con đã đi học về rồi ạ”… Cậu thèm khát bữa cơm gia đình đơn sơ ngon như cơm mẹ nấu… Vậy mà, thời gian biền biệt mẹ đi làm chỉ đưa tiền về cho em hàng tháng, bố cũng ra ngoài suốt chẳng mấy khi về nhà….Hiếu một đứa trẻ 13 tuổi, em tiết kiệm số tiền ăn mỗi sáng để đi thuê dịch vụ thám tử điều tra ngoại tình để biết được những hoạt động bên ngoài của bố mẹ.

Theo nghiệp vụ của biệt đội thám tử, các nhân viên của cong ty tham tu tập trung hàng ngày tại cửa nhà Hiếu và bắt đầu theo dõi hành tung của bố mẹ Hiếu theo từng bước chân của họ. Với Hiếu, sau mỗi ngày điều tra của các thám tử ngoài việc em nhận được kết quả theo dõi thì các thám tử còn dành thêm thời gian để an ủi động viên em cho em đỡ tủi thân nữa… bởi vì chuyện nhạy cảm của người lớn rất dễ ảnh hưởng tới tâm lý của trẻ con và sự hình thành nhân cách sau này của chúng.

Thực sự khó mà giải thích quá nhiều cho cậu hiểu điều tồi tệ này. Chúng tôi tôn trọng cậu là một khách hàng và cũng thông cảm với cậu vì là một đứa con hiếu thảo. Sau 1 tuần điều tra, các chứng cứ thu thập được cho thấy bố mẹ cậu dường như đang ngoại tình công khai và ai cũng biết đối phương ngoại tình….

Giá như em không được sinh ra trong gia đình như thế, giá như em có thể ít hiểu hơn, giá như em có thể sống vô tơ hơn, giá như niềm khát khao hạnh phúc gia đình của em bớt đi một chút…. Thì em đã không bị rơi vào hoàn cảnh éo le như thế này. Nếu bố mẹ em có quyền đi tìm hạnh phúc cho mình thì tại sao em lại không thể? Và em có thể hy sinh thời gian, tình cảm của mình để đi thuê thám tử làm rõ sự thật thì tại sao bố mẹ không thể hy sinh vì em…Rồi mai đây cuộc sống sẽ ra sao, cuốn em về đâu… Hy vọng em có thể cứng rắn vượt qua thử thách và không còn phải giỡn với trò đùa số phận như thế này nữa…

Theo: Văn phòng thám tử tư Bảo Minh

Dynamic