10 trò chơi trinh thám bí ẩn hay nhất bạn không thể bỏ qua (phần 1)

Nếu bạn yêu thích những trò chơi trinh thám đầy thử thách và những bí ẩn bất ngờ thì sau đây là những gì bạn không thể bỏ qua.

1. Ace Attorney Series

Nhà phát triển:  Capcom

Nhà xuất bản:  Capcom

Năm:  2001

Nền tảng:  Game Boy Advance, Nintendo DS, 3DS, Wii, PC, iOS

Ace Attorney Series là gợi ý đầu tiên cho bạn trong danh sách các trò chơi trinh thám bí ấn hấp dẫn nhất. Bình thường thì các thám tử là những người thu thập chứng cứ, trong khi các luật sư sử dụng bằng chứng đó trước tòa. Tuy nhiên, cuộc phiêu lưu của Phoenix Wright có một thế giới pháp lý khác, mặc dù có các thám tử, tùy thuộc vào các luật sư để điều tra các cảnh, nói chuyện với các nhân chứng và thu thập bằng chứng có thể chống lại tội lỗi cho đến khi được chứng minh là có tâm lý.

Ace Attorney Series cho phép người chơi có thể tương tác với hiện trường vụ án, nhìn thấy những khoảnh khắc sau khi một vụ giết người xảy ra. Người chơi sử dụng phong cách chơi trò chơi điểm và nhấp để tìm kiếm qua các cảnh, nhân chứng câu hỏi liên quan và thu thập càng nhiều bằng chứng càng tốt để chống lại lời khai trước tòa.

2. The Wolf Among Us

Nhà phát triển: Telltale Games

Nhà xuất bản:  Trò chơi Telltale

Năm: 2013

Nền tảng:  PC, Xbox 360, PS3, Ps Vita, PS4, Xbox One, Android, iOS

Trong trò chơi trinh thám bí ẩn này, người chơi đóng vai thám tử Bigby trong thế giới đầy bạo lực, khắc nghiệt của Fabletown. Đó là một thế giới đầy nghèo đói, hoạt động tội phạm và các nhân vật nghi vấn – thế giới cổ tích xoắn của Manhattan là hoàn hảo cho một câu chuyện trinh thám.

Nhiệm vụ của người chơi là phải đưa ra quyết định ảnh hưởng đến kết quả của câu chuyện, bao gồm các tùy chọn đối thoại và khu vực điều tra. Các nhân vật rất thú vị và là những vòng xoắn tuyệt vời trên bản thân truyện ngụ ngôn của họ. Người chơi có thể để sử dụng các phương thức thẩm vấn khác nhau quyết định số phận của Bigby. The Wolf Among Us  rất ấn tượng và tạo nên một bước ngoặt siêu nhiên cho thể loại trinh thám.

Top trò chơi trinh thám bí ấn hay nhất

3. Danganronpa Series

Nhà phát triển:  Spike Chunsoft

Nhà xuất bản:  Spike Chunsoft, NIS America

Năm:  2010

Nền tảng:  PS Portable, PS Vita, Android, iOS, PS4, PC, Linux

Kết hợp các chủ đề dystopian và thể loại trinh thám, Danganronpa  chắc chắn xứng đáng có một vị trí trong danh sách này. Khái niệm này kỳ lạ và đáng lo ngại, nhưng rất độc đáo và có các nhân vật thú vị, mỗi người có tài năng đặc biệt.

Bối cảnh trong trò chơi là Học viện Hope Peak, một trường trung học danh tiếng chuyên tìm kiếm các sinh viên tiềm năng từ khắp nơi trên thế giới, mỗi người đều có tài năng xuất sẵ. Tuy nhiên, có một chuyện xảy ra khiến các học sinh bị mắc kẹt trong trường và buộc phải chơi một trò chơi giết chóc khác, nếu họ muốn gặp lại thế giới bên ngoài.