10 trò chơi trinh thám bí ẩn hay nhất bạn không thể bỏ qua (phần 2)

4. Hotel Dusk: Room 215

Nhà phát triển: Nintendo

Nhà xuất bản: Nintendo

Năm:  2007

Nền tảng:  Nintendo DS

Nếu bạn đang tìm một trò chơi trinh thám hay cả về môi trường và bối cảnh, Hotel Dusk là lựa chọn cho bạn.

Khác với các trò chơi phiêu lưu thám tử hay nhấp chuột và điểm truyền thống, Hotel Dusk: Room 215 mang một bối cảnh và một bí ẩn hấp dẫn thỏa mãn bất kỳ người hâm mộ nào của thể loại này. Trò chơi này theo chân cựu nhân viên NYPD, Kyle Hyde, hiện đang là nhân viên bán hàng du lịch. Anh dừng chân tại khách sạn Dusk, Los Angeles. Kyle đang thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm đối tác cũ của mình và phát hiện ra rằng khách sạn anh đang ở có nhiều bí ẩn và mối quan hệ với chính anh.

Trong trò chơi này, người chơi phải nói chuyện với nhiều người ở lại khách sạn cũng như công nhân để có được thông tin. Người chơi phải giải các câu đố và điều tra để tìm ra câu trả lời.

Top trò chơi trinh thám hay

5. Heavy Rain

Nhà phát triển:  Quantic Dream

Nhà xuất bản:  Sony

Năm:  2010

Nền tảng:  PS3, PS4

Heavy Rain là một trong những game điện ảnh tương tác nổi tiếng nhất cho phép người chơi đảm nhận vai trò của bốn nhân vật trong cuộc tìm kiếm Origami Killer. Các nhân vật bao gồm một người cha có con trai bị mất tích, một nhân viên FBI đảm nhận các vụ án Origami, một nhà báo xem xét các vụ án và một điều tra viên tư nhân cũng đang thực hiện cuộc điều tra của riêng mình.

Trong hầu hết các trò chơi, ngay cả trong thể loại trinh thám, nếu một nhân vật chính chết, điều đó sẽ được coi là một trò chơi hay buộc người chơi phải quay lại. Tuy nhiên, Heavy Rain thì khác. Có thể bạn dành quá nhiều thời gian để rình mò dẫn đến tình huống sống hay chết. Có lẽ bạn quyết định tuân thủ trò chơi của kẻ giết người, mạo hiểm những sinh mạng khác trong quá trình này. Nếu bạn gây rối, một nhân vật có thể chết vì điều tốt, chỉ cần bỏ qua các cảnh của họ trong các chương sau. Tại một thời điểm, bạn có thể không thu thập đủ bằng chứng, điều này có thể dẫn đến kẻ giết người đang trốn chạy trong chương cuối. Mọi quyết định đều có giá trị, chính vì vậy điều này mang lại cảm giác thú vị gấp bội cho người chơi.

6. Tex Murphy Series

Nhà phát triển:  Phần mềm truy cập, Trò chơi kết thúc lớn

Nhà xuất bản:  Access, Atlus

Năm:  1989

Nền tảng:  Dos, Atari, PC, Linux, OSX

Trò chơi phiêu lưu dựa trên văn bản từng là một trong những thể loại phổ biến nhất, đặc biệt là vào những năm 1990 và sự phổ biến của máy tính tăng lên. Các trò chơi Tex Murphy là kinh điển, theo chân một nhà điều tra tư nhân trong một thế giới hậu tận thế sau Thế chiến II. Có rất nhiều chủ đề giống trong các trò chơi, cũng như các yếu tố tương lai làm cho Tex Murphy Series trở thành một vòng quay độc đáo trên thể loại trinh thám.