10 trò chơi trinh thám bí ẩn hay nhất bạn không thể bỏ qua (phần 3)

The Vanishing of Ethan Carter

Nhà phát triển:  The Astronauts

Nhà xuất bản:  The Astronauts, Nordic Games

Năm:  2014

Nền tảng:  PC, PS4

Mặc dù có rất nhiều trò chơi trinh thám theo thể loại giết người, nhưng The Vanishing of Ethan Carter vẫn thu hút nhiều người chơi với cuộc điều tra huyền bí của Paul Prospero về Thung lũng Red Creek, Wisconsin.

Trong trò chơi, người chơi sẽ điều hướng một thế giới mở, tuyến tính để khám phá những bí ẩn về thị trấn cũng như bản thân Prospero. The Vanishing of Ethan Carter đã nhận được giải thưởng sáng tạo trò chơi hay nhất từ Giải thưởng trò chơi của Học viện Anh. Trò chơi trinh thám này hiện có sẵn cho PC và PS4.

Deadly Premonition

Nhà phát triển: Access, Rising Star

Nhà xuất bản:  Ignition Entertainment, Rising Star, Marvelous

Ngày phát hành:  2010

Nền tảng:  PC, PS3, Xbox 360

Deadly Premoniton là một trò chơi trinh thám thú vị, độc đáo mà dân nghiền game trinh thám không thể bỏ qua. Trong trò chơi, người chơi đóng vai đặc vụ FBI Francis York Morgan, người đang điều tra Raincoat Killer.

Trò chơi này rất độc đáo ở chỗ các nhân vật có lịch trình hàng ngày, và nhân vật chính đòi hỏi phải có thức ăn và giấc ngủ, giống như loạt Sims. Đây là một trò chơi thế giới mở và thực tế vì ô tô phải được duy trì và người chơi phải ghi nhớ thời gian trong ngày và lịch trình của NPC.

L.A. Noire

Nhà phát triển: Team Bondi

Nhà xuất bản: Rockstar Games

Ngày phát hành:  2011

Nền tảng:  PC, PS3, Xbox 360

Thực tế như một trò chơi trinh thám, LA Noire  mô tả thế giới nghiệt ngã của Los Angeles vào năm 1947. Người chơi đảm nhận vai sĩ quan Cole Phelps, giải quyết các vụ án từ năm bộ phận và cấp bậc riêng biệt, từ sĩ quan cảnh sát đến thám tử. Người chơi điều hướng thế giới mở rộng lớn, tìm kiếm bằng chứng, tìm nhân chứng và lái xe đến một số điểm đến. Đây có lẽ là một trong những game trinh thám mở rộng nhất cho đến nay.

L.A Noire là một trong các game trinh thám không thể bỏ qua

Zero Escape Series

Nhà phát triển:  Spike Chunsoft

Nhà xuất bản: Aksys

Năm: 2009

Nền tảng: DS, 3DS, PS Vita, iOS, PC

Theo định nghĩa, các tựa game trong sê-ri Zero Escape không hẳn là game trinh thám. Tuy nhiên, việc thoát khỏi các câu đố và lựa chọn trong phòng mang lại cho người chơi cảm giác tương tự game trinh thám, khi họ phải tìm ra những bí ẩn đằng sau sự tham gia của họ trong trò chơi, người mà Zero (kẻ bắt cóc của họ) thực sự là ai, và tại sao Trò chơi Nonary tồn tại. Cũng có những lúc người chơi phải tìm ra ai là kẻ giết người.