5 game mobile giúp bạn luyện khả năng làm thám tử (phần 1)

1. Mr. Pumpkin Adventure

Mr. Pumpkin Adventure là một tựa game giải đố tương đối ngộ nghĩnh, đáng yêu nhưng cũng không kém phần hại não. Tham gia vào game, bạn sẽ đóng vai Mr. Pumpkin đi khám phá thế giới rau quả để tìm những bí ẩn còn cất giấu. Trợ giúp cho Mr. Pumpkin là những nhân vật cũng dễ thương không kém như bé Khoai Tây, nhà du hành Onion Astronaut và Dr. White.

Để chiến thắng, người chơi sẽ phải giúp Mr. Pumpkin giải quyết rất nhiều câu đố hóc búa trải dài hơn 50 màn game. Tất cả các màn chơi đều có sức hấp dẫn riêng khiến các game thủ phải mê mệt.

2. Machinarium

Machinarium là một game phiêu lưu trí tuệ cực hay. Bạn sẽ nhập vai vào 1 chú robot phiêu lưu qua các màn chơi, nhờ vào trí tuệ thông minh để đi vào những nơi không cho phép robot có thể tiến vào.

Nhiệm vụ của bạn là điều khiển chú robot này lấy các đồ vật liên quan đến 1 ý tưởng được đề xuất để hoàn thành ý tưởng đó và vượt qua màn chơi. Game có hệ thống đồ họa độc đáo và khá đẹp mắt về thế giới tương lai, thế giới thống trị của những loài robot thay cho con người. Game yêu cầu người chơi phải thật linh hoạt và sở hữu trí tuệ sắc bén để nghĩ ra được mục tiêu muốn hoàn thành.

Machinarium là một game phiêu lưu trí tuệ cực hay
Machinarium là một game phiêu lưu trí tuệ cực hay

3. Escape from Psychic School

Escape from Psychic School là một game giải đố đưa người chơi tới bối cảnh rùng rợn của một trường học ma quái. Nhiệm vụ chính của người chơi trong game là giải cứu một người bạn bị mất tích. Bằng cách vận dụng kỹ năng thu thập các đầu mối, chứng cứ để khám phá những điều bí ẩn mà ngôi trường này đang nắm giữ bấy lâu nay. Sợ hãi và bất lực là những cảm giác mà chắc chắn người chơi sẽ gặp phải trong trò chơi này.

Trò chơi khá ấn tượng với sự kết hợp giữa hình tượng các cô nàng trong Anime dễ thương và yếu tố kinh dị. Hiện tại chỉ có phiên bản game hỗ trợ tiếng Nhật trên App Store và Google Play.