5 game mobile giúp bạn luyện khả năng làm thám tử (phần 2)

4. LIMBO

Bắt đầu game, người chơi bị đưa vào một thế giới kỳ lạ mà không có bất kỳ lời giải thích nào. Nhân vật trong Limbo chỉ hiện lên đơn giản là một bóng đen với đôi mắt là hai điểm sáng nhỏ, không có diện mạo cụ thể. Cũng chính đôi mắt là thứ để phân biệt cậu với phần còn lại trong thế giới Limbo, một thế giới chỉ có 2 màu: đen và trắng.

Limbo hoàn toàn không cung cấp cho người chơi cốt truyện, gợi ý hay bất kỳ chỉ dẫn nào. Bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác sinh tồn khi đi từ nơi này đến nơi khác, vượt qua các cạm bẫy… Chính chúng là điểm đặc biệt cuốn hút người chơi.

Tuy vậy, màu sắc trong Limbo sẽ làm bạn phải bất ngờ với chiều sâu và sức cuốn hút của nó. Bước qua những nhà máy bỏ hoang, những thành phố đổ nát… người chơi được cảm nhận sự hoang tàn, lạnh lẽo của nơi đây. Cảm giác đó càng được nhấn mạnh bởi tông màu đen-trắng của Limbo. Hình ảnh trong game cũng luôn mập mờ, nhập nhòe như những đoạn phim cũ kỹ, khiến thế giới nơi đây thêm phần mờ ảo.

Đồ họa là điểm đáng khen nhất trong The Lost City
Đồ họa là điểm đáng khen nhất trong The Lost City

5. The Lost City

Những game giải đố có thể là quá dễ đối với nhiều người, nhưng sự kết hợp của nhiều game trong bối cảnh tuyệt đẹp như trong The Lost City lại có một sức hấp dẫn hoàn toàn mới, nhất là khi trò chơi này  phát hành miễn phí.

Không có bất kỳ hướng dẫn nào trong game, đó là thách thức nhưng cũng là điểm cuốn hút nhất của The Lost City. Mỗi người chơi phải tự mình khám phá ra những bí mật ẩn giấu trong game, tự tìm kiếm đồ dùng cần thiết, tự phá giải từng câu đố. Tuy vậy các gợi ý khá dễ hiểu.

Đồ họa là điểm đáng khen nhất trong The Lost City. Toàn bộ thế giới trong game mang vẻ đẹp tuyệt mỹ của những khu rừng già châu Âu, bao trùm lấy những tòa lâu đài xưa cũ. Hiệu ứng âm thanh được đầu tư cực kỳ kỹ lưỡng, người chơi có thể cảm nhận được sức nặng của mộ đá, nghe thấy tiếng hoạt động của những cơ quan bí ẩn, trải nghiệm cảm giác khi thay đổi thời tiết. Có thể nói The Lost City đã rất thành công khi làm mới những gameplay cũ thành một game mới hoàn toàn.