Bằng chứng pháp y và hồ sơ điều tra với thám tử

Trong một số vụ việc liên quan đến pháp lý hay kiện tụng thì các bằng chứng pháp y, hồ sơ điều tra hay những bằng chứng khác đóng vai trò quan trọng. Cùng tìm hiểu nhiều hơn qua bằng chứng pháp y và hồ sơ điều tra qua bài viết sau nhé!

Bằng chứng pháp y

Bằng chứng pháp y vật lý trong một cuộc điều tra mà thám tử cung cấp cho bạn có thể giúp dẫn đến kết thúc một vụ án.

Khoa học pháp y (thường được rút ngắn thành pháp y) là việc áp dụng phổ rộng các ngành khoa học để trả lời các câu hỏi quan tâm cho hệ thống pháp luật. Điều này có thể liên quan đến một tội phạm hoặc một vụ kiện dân sự.

Bằng chứng pháp y và hồ sơ điều tra với thám tử
Bằng chứng pháp y và hồ sơ điều tra với thám tử

Hồ sơ điều tra

Các thám tử có thể sử dụng hồ sơ công khai và cả hồ sơ riêng tư để cung cấp thông tin cơ bản về một vấn đề nào đó. Các thám tử cảnh sát có thể tìm kiếm thông qua các tập tin của hồ sơ dấu vân tay.

Cảnh sát sẽ lưu trữ hồ sơ của những người đã phạm tội và một số tội nhẹ. Các thám tử có thể tìm kiếm thông qua hồ sơ bắt giữ và kết án hình sự, ảnh hoặc công cụ tìm kiếm của người bị bắt cũng như các thông tin đăng ký khách sạn, báo cáo tín dụng, trả lời tin nhắn máy, nói chuyện điện thoại, cảnh quay camera giám sát và công nghệ được sử dụng để liên lạc.

Dịch vụ thám tử đã không quá xa lạ trong cuộc sống hiện nay. Nếu bạn đang có những vấn đề khúc mắc hay cần tìm hiểu các thông tin một cách hợp pháp thì dịch vụ thám tử sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.