Danganronpa: Trigger Happy Havoc – game trinh thám có cốt truyện hay nhất trên PC

Được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2010, Danganronpa: Trigger Happy Havoc là một trong các game trinh thám hàng đầu trên PC dành cho những ai muốn trở thành thám tử.

Trigger Happy Havoc được phát hành lần đầu tiên cho PlayStation Portable vào năm 2010 và kể từ đó đã xuất hiện trên một số định dạng di động như iOS. Một điều khá rõ ràng là đó là một cổng của một trò chơi di động, với văn bản hơi mờ và hình ảnh có độ phân giải thấp. Các nhân vật  trong trò chơi trinh thám này là hình ảnh 2D tĩnh, nhưng có cá tính hơn so với súng FPS được chụp bằng chuyển động chân thực nhất.

Danganronpa là một trong những game có cốt truyện hay nhất trên PC. Sự khan hiếm của sự tương tác, số lượng lớn văn bản và tốc độ nhanh sẽ khiến nhiều người bỏ cuộc, nhưng câu chuyện hấp dẫn đến nỗi bạn hầu như không nhận thấy rằng tất cả những gì bạn đang làm là nhấp qua những dòng đối thoại. Nếu bạn yêu thích các trò chơi trinh thám và muốn trải nghiệm cảm giác thám tử khác biệt, Danganronpa rất đáng để thử nghiệm.

Trong game, một nhóm sinh viên nghĩ rằng họ đã được mời học tại một ngôi trường ưu tú có tên là Học viện đỉnh cao của Hope, nhưng thực tế đã trở thành những con tốt trong một trò chơi chết chóc, nham hiểm. Bị mắc kẹt trong trường bởi một nhân vật phản diện bí ẩn tên là Monokuma, cách duy nhất để trốn thoát, hoặc “tốt nghiệp”, là giết một sinh viên khác và thoát khỏi tội ác mà không bị phát hiện. Và khi sinh viên bắt đầu chết, như một thám tử, bạn phải tìm kiếm manh mối, phỏng vấn mọi người, sau đó đưa ra trường hợp cuối cùng trước tòa. Và nếu bạn ghim tội vào nhầm người, mọi người đều phải chết.

Nhân vật Monokuma