Điều kiện để trở thành một thám tử giỏi

Rất nhiều bạn có ước mơ trở thành một thám tử tư giỏi, như trong bộ phim Sherlock home hay bộ truyện tranh thám tử Conan.

Vậy điều kiện để trở thành một thám tử tài năng là gì? Sau đây là một trong những bí quyết để giúp bạn có thể trở thành một thám tử giỏi, tài ba.

 Đầu tiên, nghề thám tử tư có thể thích hợp với mọi người, từ sinh viên, nhân viên văn phòng, nhân viên IT hay thâm chí là xe ôm… tuy nhiên cần được đào tạo bài bản và có năng khiếu sẽ có thể trở thành thám tử tư chuyên nghiệp.

Nếu như nghe qua về công việc của thám tử tư, nhiều người sẽ thấy công việc thám tử tư khá đơn giản, như việc chạy xe máy để theo dõi các đối tượng để biết cụ thể các hành vi của người này. Hay những nhiệm vụ đơn giản như thuê để theo dõi con cái mình có đi học đầy đủ không, có vướng vào các tệ nạn gì không.

Tuy nhiên, đó chỉ là nhiệm vụ vô cùng đơn giản, làm thám tử có rất nhiều nhiệm vụ cần thực hiện, trong đó có nhiều vấn đề phức tạp cần sự điều tra sâu, như điều tra trộm cắp trong nội bộ gia đình, tìm hiểu lai lịch của đối tác hay người sắp kết hôn, giám sát bảo vệ an toàn cho người và đồ vật; xác minh quan hệ huyết thống, nhân thân… Làm thám tử, bạn cần rất nhiều kỹ năng, tử việc chạy xe nhanh, thông thạo các tuyến đường, võ thuật, công nghệ thông tin, cách ngụy trang, kỹ năng điều tra, phân tích… Ngoài ra, đây cũng là nghề khá nguy hiểm vì bạn sẽ phải đối mặt với nhiều tình huống trong quá trình làm nhiệm vụ. Vì vậy, để trở thành một thám tử nghiệp dư thì không khó nhưng để thành một thám tử chuyên nghiệp thì lại không hề dễ tí nào.