Làm thế nào để trở thành một thám tử (phần 2)

Phương pháp 2: Tự thu thập kinh nghiệm

1. Thực hiện tốt khoảng thời gian thử việc của bạn

Thông thường, trong vài tháng đầu đến một năm hoặc hơn, với vai trò là một thám tử, bạn sẽ được cố vấn và theo dõi chặt chẽ để chuyển sang dòng công việc mới. Bạn có thể bắt đầu làm việc với các vụ án hình sự tương đối đơn giản, trước khi chuyển sang các vụ án liên quan đến các tội phạm bạo lực, nghiêm trọng hoặc phức tạp.

2. Nắm vững các nhiệm vụ hàng ngày của một thám tử

Không giống như miêu tả trong các bộ phim trên truyền hình, các thám tử dành phần lớn thời gian để nghiên cứu các vụ án và viết báo cáo. Họ cũng làm việc ở hiện trường, bên ngoài và đôi khi xuất hiện tại tòa án. Nhiệm vụ chung của các thám tử bao gồm:

  • Thu thập bằng chứng
  • Phỏng vấn các nhân chứng
  • Quan sát nghi phạm, địa điểm và sự kiện
  • Nhận lệnh từ thân chủ
  • Viết báo cáo chính thức để hỗ trợ hoặc kết thúc vụ án
  • Làm chứng trước tòa
Một thám tử cần phải có ý thức cao và nhận thức tốt để làm tốt công việc của họ
Một thám tử cần phải có ý thức cao và nhận thức tốt để làm tốt công việc của họ

3. Thực hành thiền định và tĩnh tâm

Một thám tử cần phải có ý thức cao và nhận thức tốt để làm tốt công việc của họ. Khả năng tập trung và có thể làm nhiều tác vụ một lúc là chìa khóa để giải quyết nhiều trường hợp. Nếu bạn cảm thấy việc làm bản thân tập trung khó khăn, bạn có thể thử bài tập thiền, yoga để giúp bạn khám phá làm thế nào để sống trong hiện tại.

4. Chờ cơ hội thăng tiến

Khi bạn có được kinh nghiệm làm việc trong nhiều vụ án khác nhau, cơ hội thăng tiến có thể đến với bạn. Ví dụ, bạn có thể đủ điều kiện để thăng chức cho thám tử cấp cao sau một số năm phục vụ nhất định. Làm công việc tốt nhất bạn có thể, và cho cấp trên của bạn biết rằng bạn quan tâm đến các cơ hội thăng tiến.