Những game trinh thám hay nhất trên PC (phần 1)

Những vụ giết người không thể giải thích, những vụ mất tích bí ẩn và những câu đố khó hiểu luôn thu hút với những người mê truyện trinh thám. Nếu như trong các cuốn tiểu thuyết, chương trình TV, bạn chỉ có thể đi cùng thám tử và theo dõi diễn biến của vụ án thì các trò chơi cho phép bạn tiến thêm một bước và tự mình tham gia điều tra. Các game trinh thám hay nhất trên PC sau đây sẽ giúp bạn trở thành thám tử thực thụ.

Sự trở lại của Obra Dinn (Return of the Obra Dinn)

Năm phát hành : 2018

Nhà phát triển : Lucas Pope

Phi hành đoàn của Obra Dinn đã biến mất một cách bí ẩn, và đó là công việc của bạn, một thám tử, để tìm hiểu điều gì đã xảy ra. Sử dụng đồng hồ bỏ túi ma thuật, bạn có thể xem lại khoảnh khắc chính xác về cái chết của một người, và thông qua những chi tiết này, bạn ghép lại tên của họ, cách họ chết và ai (hoặc cái gì) chịu trách nhiệm. Đây là một game trinh thám sẽ khiến bạn cực kỳ thỏa mãn bởi vì nó cho phép bạn tự mình giải quyết từng bí ẩn.

Sherlock Holmes: Tội ác & Trừng phạt (Sherlock Holmes: Crimes & Punishments)

Năm phát hành: 2014

Nhà phát triển: Frogwares

Frogwares đã phát triển các trò chơi Sherlock Holmes trong nhiều năm và Sherlock Holmes: Crimes & Punishments là trò chơi nhận được nhiều phản hồi tốt. Đây là một trong số ít các trò chơi có tính năng đặc biệt khiến bạn cảm thấy như bạn đang thực hiện phát hiện thực sự. Manh mối thu thập từ các cảnh tội phạm khí quyển và các chi tiết đáng chú ý có thể được ghép lại với nhau, và kết luận bạn rút ra có thể không phải lúc nào cũng đúng.

Sherlock Holmes: Crimes & Punishments thực sự là trò chơi đẳng cấp gợi lên những bộ phim truyền hình trinh thám kinh điển của Vương quốc Anh. Đây là một trong các game trinh thám hay nhất trên PC mà bạn không thể bỏ qua.

Top trò chơi trinh thám hay nhất trên PC

Hypnospace ngoài vòng pháp luật (Hypnospace Outlaw)

Năm phát hành: 2019

Nhà phát triển: Tendershoot

Bạn đã được thuê làm Enforcer: một thám tử internet có nhiệm vụ săn lùng nội dung bất hợp pháp trên Hynospace lấy cảm hứng từ GeoCities. Trò chơi lấy bối cảnh mô phỏng thập niên 90 – thời kỳ hoàng kim của web, đang che giấu tất cả các loại nội dung bất hợp pháp: nhạc lậu, vi phạm bản quyền, quấy rối, phần mềm độc hại. Và bạn thực sự phải làm việc để tìm tài liệu vi phạm, xâm nhập vào các tập thể tin tặc, định vị các trang ẩn và bẻ khóa mật khẩu.