Những game trinh thám hay nhất trên PC (phần 2)

Câu chuyện của cô ấy (Her story)

Năm: 2015

Nhà phát triển: Sam Barlow

Điều thú vị của câu chuyện trong game trinh thám Her Story với mỗi người chơi, phiên bản của câu chuyện sẽ khác nhau. Bạn sẽ đi theo con đường phi tuyến tính bí ẩn bằng cách tìm kiếm một kho lưu trữ các đoạn video bị phân mảnh và câu chuyện trở nên rõ ràng.

Với cấu trúc tự do độc đáo kết hợp với các clip phỏng vấn của cảnh sát làm cho Her story trở thành một trong những trò chơi trinh thám hay nhất mà bạn không thể bỏ qua. Những mảnh ghép của câu chuyện thực sự khiến bạn cảm thấy như một thám tử.

Thanh kiếm gãy: Cái bóng của các Hiệp sĩ (Broken Sword: The Shadow of the Templars)

Năm: 1996

Nhà phát triển: Revolution Software

Trong game thám tử thú vị này, một luật sư người Mỹ đang đi nghỉ ở Paris đã tự mình giải quyết bí ẩn về vụ đánh bom quán cà phê. Broken Sword thu hút người chơi với một câu chuyện giết người, giáo phái và âm mưu. Không cần một huy hiệu hoặc sung, bạn vẫn có thể trở thành một thám tử giỏi qua trò chơi này.

Police Quest: Open Season

Năm: 1993

Nhà phát triển: Sierra Entertainment

Trong khi tại sê-ri Sierra Quest Police Quest theo truyền thống, bạn sẽ chơi như một cảnh sát, thì Open Season cho bạn cơ hội đóng vai một thám tử để điều tra một loạt vụ giết người. Lấy bối cảnh ở LA vào những năm 1990, Police Quest là một trong các trò chơi thực tế nhất trong những game trinh thám hay trên PC. Trò chơi này tập trung vào các thủ tục và giao thức hiện trường vụ án trong thế giới thực.

Police Quest: Open Season là một trong những game trinh thám hàng đầu